વરસાદની મોસમ ચાલી રહી છે અને દરેક જણ તેનો આનંદ માણવા માંગે છે. વરસાદની ૠતુમાં, દરેક જણ ચપળતાથી ખાવા માંગે છે. વરસાદના દિવસો દરમિયાન સ્વાદિષ્ટ ખોરાક એ મોસમનો આનંદ માણવાનો શ્રેષ્ઠ માર્ગ છે. જો તમારે કંઇક અલગ કરવાનો પ્રયાસ કરવો હોય તો તમને જણાવી દો કે 'રાજ કચોરી' ખાસ વાનગી હોઈ શકે છે. આ તે છે જે તમે રેસીપી વિશે જાણો છો જેનાથી તમે મસાલેદાર અને સ્વાદિષ્ટ સ્વાદ મેળવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ 'રાજ કચોરી' ની આ ખાસ રેસીપી વિશે.
જરૂરી સામગ્રી - મૈડા: 1 કપ - સુઝી: 1/2 "4 કપ - બેકિંગ સોડા: 2 પિંચ. - તેલ: શેકીને માટે
સ્ટફિંગ માટે - બાફેલા બટાકા: 2 - બેસન અથવા ઉરદ દાળની ડમરીઓ: 10 થી 12 - દહીં: 1 કપ - ભુજિયાને સાચવો: 1/2 "2 કપ - બાફેલી વટાણા અથવા ગ્રામ: 1/2 કપ 2 કપ - દાડમ અનાજ: 1/2 "2 કપ - મીઠી ચટણી - લીલી ચટણી - શેકેલી જીરું: 2 ટીસ્પૂન - કાળો મીઠું: 1 ટીસ્પૂન - લાલ મરચું પાવડર: 1/2 "2 ટીસ્પૂન - મીઠું: સ્વાદ માટે.
બનાવાની રીત
પહેલા મેઇડા, સોજી અને બેકિંગ સોડાને એક સાથે મિક્સ કરી તેમાં પાણી ઉમેરીને બરાબર સાંતળો. - હવે એમ્બ્રોઇડરીમાં તેલ ગરમ કરો અને તેની થોડી પુરી લો. - તે કચોરી જેવું હશે, હવે આ કચોરીઓને થોડું ફેંકી દો. - આગળની લાગણી માટે એક પકોડી, બટેટાના સમઘન, બાફેલા વટાણા, શેકેલી જીરું, લાલ મરચું પાવડર, કાળા મીઠું, સાદા મીઠું, દહીં અને લીલી ચટણી નાખો. - ત્યારબાદ ઉપરથી જીરું પાવડર, લાલ મરચું, દહીં, ચટણી, ભુજીયા અને દાડમના દાણા ઉમેરી રાજ કચોરીને ખાવા માટે તૈયાર કરો.