આ ચોમાસામાં કંઇક નવું કરવાનો પ્રયાસ કરવા માંગો છો? આ રાજ કચોરી રેસીપી અજમાવી જુઓ

વરસાદની મોસમ ચાલી રહી છે અને દરેક જણ તેનો આનંદ માણવા માંગે છે. વરસાદની ૠતુમાં, દરેક જણ ચપળતાથી ખાવા માંગે છે. વરસાદના દિવસો દરમિયાન સ્વાદિષ્ટ ખોરાક એ મોસમનો આનંદ માણવાનો શ્રેષ્ઠ માર્ગ છે. જો તમારે કંઇક અલગ કરવાનો પ્રયાસ કરવો હોય તો તમને જણાવી દો કે 'રાજ કચોરી' ખાસ વાનગી હોઈ શકે છે. આ તે છે જે તમે રેસીપી વિશે જાણો છો જેનાથી તમે મસાલેદાર અને સ્વાદિષ્ટ સ્વાદ મેળવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ 'રાજ કચોરી' ની આ ખાસ રેસીપી વિશે.

જરૂરી સામગ્રી - મૈડા: 1 કપ - સુઝી: 1/2 "4 કપ - બેકિંગ સોડા: 2 પિંચ. - તેલ: શેકીને માટે  

સ્ટફિંગ માટે - બાફેલા બટાકા: 2 - બેસન અથવા ઉરદ દાળની ડમરીઓ: 10 થી 12 - દહીં: 1 કપ - ભુજિયાને સાચવો: 1/2 "2 કપ - બાફેલી વટાણા અથવા ગ્રામ: 1/2 કપ 2 કપ - દાડમ અનાજ: 1/2 "2 કપ - મીઠી ચટણી - લીલી ચટણી - શેકેલી જીરું: 2 ટીસ્પૂન - કાળો મીઠું: 1 ટીસ્પૂન - લાલ મરચું પાવડર: 1/2 "2 ટીસ્પૂન - મીઠું: સ્વાદ માટે.

બનાવાની રીત

પહેલા મેઇડા, સોજી અને બેકિંગ સોડાને એક સાથે મિક્સ કરી તેમાં પાણી ઉમેરીને બરાબર સાંતળો. - હવે એમ્બ્રોઇડરીમાં તેલ ગરમ કરો અને તેની થોડી પુરી લો. - તે કચોરી જેવું હશે, હવે આ કચોરીઓને થોડું ફેંકી દો. - આગળની લાગણી માટે એક પકોડી, બટેટાના સમઘન, બાફેલા વટાણા, શેકેલી જીરું, લાલ મરચું પાવડર, કાળા મીઠું, સાદા મીઠું, દહીં અને લીલી ચટણી નાખો. - ત્યારબાદ ઉપરથી જીરું પાવડર, લાલ મરચું, દહીં, ચટણી, ભુજીયા અને દાડમના દાણા ઉમેરી રાજ કચોરીને ખાવા માટે તૈયાર કરો.


© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution