બટાટા અને પનીર એ હંમેશાં પસંદની વાનગીઓ છે. આ શાકાહારીઓ ખોરાકની ભવ્યતા વધારવાનું કામ કરે છે. તે કંઈક છે જે કોઈને પણ ગમશે. ખાસ કરીને જ્યારે કોઈ મહેમાન આવે છે, ત્યારે તે બંનેને ભોજનમાં શામેલ કરવામાં આવે છે. તો આજે અમે તમને વનસ્પતિ 'પનીર બટાટા કોફ્ટા કરી' વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે આ બંનેમાંથી બનેલું છે. તમે તેને ઘરે પણ બનાવી શકો છો અને તે જ અમે તમને જણાવીશું. આ રીતે તમે આ રેસીપી બનાવો છો, જે તમને રેસ્ટોરાં જેવો સ્વાદ આપશે અને ખોરાક વિશેષ બનાવશે.
સામગ્રી :
બટાકા - 4 (બાફેલી)
,ચીઝ - 125 ગ્રામ ,ખસખસનું બીજ - 1/2 4 કપ ,ટામેટાં - 3 ,લીલા મરચા - 2 ,કોર્ન ફ્લોર - 1/2 ટી 2 4 કપ ,ધાણાજીરું - 3 ચમચી (અદલાબદલી) ,કાજુ - 5-6 (દંડ કટ) ,કિસમિસ - 15-20 ,આદુની પેસ્ટ - 1 ટીસ્પૂન ,જીરું - 1/2 "4 ટીસ્પૂન ,હળદર પાવડર - 1/2 "2 ટીસ્પૂન ,ધાણા પાવડર - 1 ટીસ્પૂન ,લાલ મરચું પાવડર - 1/2 "2 ટીસ્પૂન ,ગરમ મસાલા - 1/2 4 ટીસ્પૂન ,મીઠું - સ્વાદ માટે ,તેલ - તળવા માટે
બનાવની રીત :
સૌ પ્રથમ બાફેલા બટાકાની છાલ કાઢો અને પનીર છીણી લો.
હવે તેમાં મીઠું, બારીક સમારેલા લીલા મરચા, બારીક સમારેલા કોથમીર, 1/3 કપ છે. 4 કપ કોર્નફ્લોર, સમારેલી કાજુ અને કિસમિસ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ફ્રાઈંગ પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને મિશ્રણ ફ્લેટ કરો, તેના ઉપર કાજુના ટુકડા અને 1-2 કિસમિસ નાખો અને તેને ગોળાકાર કરી લો. કોફતાને ગરમ તેલમાં નાંખો અને તેને ફેરવો અને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
ગ્રેવી માટે :
પેનમાં 4 ચમચી તેલ ઉમેરો. તેમાં જીરું, હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, અને આદુની પેસ્ટ નાખીને મસાલાને થોડું ફ્રાય કરો. મસાલામાં ટમેટા અને લીલા મરચાની પેસ્ટ નાખીને ખસખસ અને પેસ્ટ અને લાલ મરચાનો પાઉડર નાખો અને મસાલાને બરાબર તળી લો. હવે તમે મસાલામાં પાણી ઉમેરી શકો છો. તેમાં મીઠું, ગરમ મસાલો અને કોથમીર નાંખો અને 6- 7મિનિટ પકાવો. ગ્રેવીમાં કોફટા ઉમેરો અને બ્રેડ અથવા રાઈસ સાથે પીરસો.