લોકસત્તા ડેસ્ક
લોકોને ખાસ કરીને શિયાળામાં ગાજરનું ખીરું ખાવાનું ગમે છે. પરંતુ જો તમે ઇચ્છો, તો તમે તેમાં કંઈક અલગ કરી શકો છો. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમારા માટે ગાજર હલવા બર્ફીની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. લોહરીના પવિત્ર તહેવારમાં તમે તમારા મોંને મીઠો બનાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસીપી ...
સામગ્રી:
ગાજર - 2 કપ
ડ્રાયફ્રુટ - 2 ચમચી
દેશી ઘી - 3 ચમચી
દૂધ - 1, 1/2 કપ
ખાંડ - 1/4 કપ
બેકિંગ પાવડર - એક ચપટી
એલચી પાવડર - 1/4 ટીસ્પૂન
આ રીતે બનાવો
1. પહેલા પેનમાં ગાજર નાખો અને 15-20 ગેસ માટે ધીમી આંચ પર રાંધો.
2. હવે તેમાં દૂધ મિક્સ કરો અને તેને રાંધવા દો.
3. દૂધ સુકાઈ જાય એટલે તેમાં બેકિંગ પાવડર અને ઈલાયચી પાવડર નાખો.
4. હવે તેમાં ખાંડ નાંખો, બરાબર મિક્ષ કરી લો અને રાંધવા દો.
5. ખાંડ મિક્સ થઈ જાય એટલે તેમાં ઘી ઉમેરીને રાંધો.
6. હવે તેમાં ડ્રાયફ્રૂટ ઉમેરીને મિક્સ કરો.
7. એક થાળીને ઘી વડે ગ્રીસ કરો અને તેમાં ખીરું ફેલાવો.
8. ઠંડુ થાય એટલે તેને તમારા મનપસંદ આકારમાં કાપીને સર્વ કરો.