લોકસત્તા ડેસ્ક
વેલેન્ટાઇન વીકનો આજે સાતમો દિવસ છે. લોકો તેમના પ્રિયજનો માટે જાદુઈ બેસે સાથે ઉજવણી કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે તમારા પરિવાર, ભાગીદાર અને વિશેષ લોકો માટે ફ્રૂટ કસ્ટાર્ડ બનાવી શકો છો અને તેમને ખવડાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસીપી ...
સામગ્રી-
દૂધ - 1 કિલો
ખાંડ - 200 ગ્રામ
કસ્ટર્ડ પાવડર - 3-4 ચમચી
કેસરના થ્રેડો - 5-6
એલચી પાવડર - 1 ટીસ્પૂન
સુકા ફળ (બદામ, કાજુ, પિસ્તા) - 1 કપ
ફળના ટુકડા (દાડમ, કેળા, દ્રાક્ષ, સફરજન) - 2 કપ મિક્સ કરો
પદ્ધતિ-
1. પહેલા પેનમાં દૂધ ઉકાળો.
2. બોઇલ પર આવ્યા પછી, તેમાં ખાંડ ઉમેરો અને 10-15 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર રાંધો.
3. કસ્ટર્ડ પાવડર અને જરૂર મુજબ ઠંડા દૂધ ઉમેરીને બાઉલમાં નાખો.
4. હવે ગરમ દૂધમાં કસ્ટાર્ડનું મિશ્રણ મિક્સ કરો.
5. તેમાં ઈલાયચી પાવડર અને કેસર નાખો અને સતત હલાવતા રહો.
6. પછી તેને તાપ પરથી ઉતારી લો અને તેને ઠંડુ કરો.
7. જ્યારે તે ઠંડુ થાય ત્યારે તેમાં ફળ નાંખો અને તેને ફ્રિજમાં રાખો.
8. સર્વિંગ ડીશમાં તૈયાર ફ્રૂટ કસ્ટાર્ડ કાઢો અને ડ્રાયફ્રૂટ્સથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.