લોકસત્તા ડેસ્ક
દિવાળીનો તહેવાર આવવાનો છે. બધા લોકો મીઠાઈ વડે એક બીજાના મોં મીઠા કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમારા માટે શાહી ટુકડાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ, જે સરળતાથી બનાવી શકાય છે અને તમે તમારા નજીકના લોકોને ખવડાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ, તેને કેવી રીતે બનાવવું ...
જરૂરી ઘટકો
રબડી બનાવવા માટે:
દૂધ - 2 કપ
ખાંડ - 1/2 નાનો બાઉલ
એલચી પાવડર - 1 ચમચી
કેસર - 5-7 થ્રેડો
ચાસણી બનાવવા માટે:
પાણી - 1/2 બાઉલ
ખાંડ - 1 બાઉલ
ટૂકડા બનાવવા માટે:
2 બ્રેડના ટુકડા
ઘી - તળવા માટે
પિસ્તા - ગાર્નિશ માટે 1 ચમચી
પદ્ધતિ :
1. પહેલા રબડી બનાવવા માટે એક પેનમાં દૂધ ઉકાળો.
2. એક ઉબાલ આવ્યા બાદ ખાંડ ઉમેરો.
3. દૂધ અડધુ થાય એટલે તેમાં ઇલાયચી પાવડર, કેસર નાખીને મિક્સ કરી ગેસ બંધ કરો.
4. પાણી અને ખાંડને એક અલગ પેનમાં ઉકાળીને ખાંડની ચાસણી બનાવો.
5. હવે બ્રેડની બાજુ કાઢીને ત્રિકોણ આકારમાં કાપી લો.
6. કડાઈ પર ઘી છાંટવું અને ચાસણીમાં 5 મિનિટ પલાળી રાખો.
7. હવે સર્વિંગ ડિશમાં બ્રેડના ટુકડા નાખો અને તેમાં રબડી ઉમેરો.
8. પિસ્તાથી ગાર્નિશ કરો.
9. તમારા શાહી ટૂકડા તૈયાર છે.