બટાકા અને રવાની ફ્રેંચ ફ્રાય, બાળકોથી લઈને વડીલો સુધી દરેકને પસંદ આવશે!  

દરેક વ્યક્તિને સાંજની ચા સાથે થોડું થોડું નાસ્તો ખાવાનું પસંદ કરે છે. પછી જો ઘરમાં એક સાથે મોટા અને નાના બાળકો હોય, તો પછી કેટલાક નાસ્તા બનાવવા જરૂરી છે. કારણ કે આ સમયે બહારનું કંઈપણ કોરોનાના ભયને કારણે ઘરે આવી શકતું નથી. આવી સ્થિતિમાં આપણે રોજેરોજ સ્વાદિષ્ટ કંઈક બનાવવાનો વિચાર કરવો પડશે, તેથી આજે અમે એક સંપૂર્ણ નવી અને સરળ વાનગી લાવ્યા છીએ. જે બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે.

હજી સુધી સાંજે તમે તૈયાર ચવાણા કે ફરસાણ જ નાસ્તામાં ઉપયોગ કર્યો હશે. જો તમને કઈક નવું જ બાળકોને આપવા માંગો છો તો પછી તમે બટાટાને ફ્રાય કરો અને ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ બનાવશો. આજે અમે તમને બટાટા રવા ફ્રેંચ ફ્રાય બનાવતા શીખવીશું. જે બાળકો મનથી ખાશે અને વડીલોને તે ગમશે. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી શું છે.

એક કપ સોજી, ત્રણ બાફેલા બટાટા, એક ડુંગળી, લીલા મરચા, થોડા લીલા ધાણા, લાલ મરચાનો પાવડર, આદુ નો નાનો ટુકડો, સ્વાદ માટે મીઠું, સોજીને પાણી પલાળવા માટે પાણી અને તેલ

રેસીપી:

બટાટા રવા મિક્સ ફ્રેચ ફ્રાય બનાવવા માટે પહેલા બાઉલમાં સોજી અને પાણી મિક્સ કરીને અડધા કલાક સુધી પલાળી રાખો. અડધા કલાક પછી તમે જોશો કે સોજી પાણીને સંપૂર્ણપણે શોષી લે છે અને તે ખૂબ જાડું થઈ ગયું છે.હવે બાકીની બધી સામગ્રી મિક્સ કરી લોટની જેમ માવો બનાવી લો તેમાં બાફેલા બટેટા, લીલા ધાણા, લાલ મરચું, મીઠું, અદલાબદલી આદુ, અદલાબદલી ડુંગળી અને બધી સામગ્રી ઉમેરો.

હવે આ મિશ્રણને સોજી માં ભેળવી દો, ત્યારબાદ તળવા માટે તેલ મુકો . આ પછી, હાથમાં થોડું તેલ લગાવો અને હથેળીઓની મદદથી ગૂંથેલા રવો અને બટાકાની કણક માંથી લાંબી લાંબી સ્લી જેવી ફ્રેંચ ફ્રાય બનાવો અને તેને તેલમાં નાંખો અને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી મધ્યમ આંચ પર ફ્રાય કરો. હવે આ તૈયાર છે બટેટા રવા ફ્રેંચ ફ્રાય તમારી પસંદની ચટણી અથવા લીલી ચટણી વડે સર્વ કરો. આ ક્રિસ્પી નાસ્તા દરેકની પહેલી પસંદ બનશે.


© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution