લોકસત્તા ડેસ્ક
આજથી ચૈત્ર નવરાત્રી શરૂ. આ દરમિયાન લોકો દેવી દુર્ગાની પૂજા કરે છે અને વ્રત રાખે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ ઉપવાસ કરી રહ્યા છો, તો બટાકા ખાવાથી દહીં તૈયાર કરી શકાય છે. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસીપી ...
સામગ્રી-
ઘી - 2 ચમચી
જીરું - 1 ટીસ્પૂન
બટાટા - 2-3 (બાફેલા)
કાળા મરી - 1 ટીસ્પૂન
ખારું મીઠું - 1/2 ટીસ્પૂન
ઘી - 1/2 ટીસ્પૂન
જીરું - 1/2 ટીસ્પૂન
લીલા મરચા - ૧ (બારીક સમારેલી)
આદુ - 1 ટીસ્પૂન (બારીક સમારેલી)
કાળા મરી પાવડર - 1/2 tsp
પાણી - 1 કપ
દહીં - 1 કપ
વિધી-
1. એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો અને તેમાં જીરું અને કાળા મરીનો ભૂકો નાખો.
2. હવે તેમાં બટાકા અને મીઠું નાખો.
3. બટાકાને ફ્રાય કરો.
4. બીજી કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો અને જીરું, લીલા મરચા, આદુ તળી લો.
5. જ્યારે આ મિશ્રણ શેકવામાં આવે ત્યારે તેમાં કટ્ટુ લોટ નાખો.
6. હવે તેમાં દહીં અને પાણી નાખો અને જાડી ગ્રેવી બનાવો.
7. હવે તેમાં બટાકા નાખીને મિક્સ કરો.
8. તૈયાર કરેલા દહીંના બટાકાને સર્વિંગ ડીશમાં કાઢી અને પૂરી સાથે પીરસો.