નવરાત્રિ સ્પેશ્યિલ: ઉપવાસમાં બનાવો સાબુદાણા વડા...

લોકસત્તા ડેસ્ક

નવરાત્રીનો પવિત્ર પર્વ આવતીકાલે એટલે કે 17 ઓક્ટોબરથી શરૂ થઈ રહ્યો છે. નવ દિવસ સુધી ચાલનારા આ તહેવારમાં લોકો વિવિધ પ્રકારની દેવી દુર્ગાની પૂજા કરે છે અને ઉપવાસ રાખે છે. આમાં લોકો ખાસ કરીને ખીચડી, ડોસા અથવા સાકો સાથે પકોરા ખાવાનું પસંદ કરે છે. પરંતુ આજે અમે તમારા માટે સાબુદાણા ડોનટ્સ બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું ..

સામગ્રી: 

 બટાકા - 4 (બાફેલા)

 સાબુદાણા- 1 કપ (પલાળીને)

 જીરું - 1 ટીસ્પૂન

મગફળી - 1/2 કપ (શેકેલા અને બરછટ જમીન)

સામાનો લોટ - 2 ચમચી

લીંબુનો રસ - 2 ચમચી

લીલા મરચા - 2 (સમારેલા)

આદુ - 1 ટુકડો (સમારેલા)

 કોથમીર - 1 ચમચી (સમારેલી)

ખાંડ - 1 + 1/2 ચમચી

મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે

તેલ - ફ્રાય કરવા માટે

પદ્ધતિ:

1. સૌ પ્રથમ બાઉલમાં બધા ઘટકોને મિક્સ કરો.

2. જ્યારે મિશ્રણ ચિપચિપુ લાગે ત્યારે સમાનો લોટ ઉમેરી દો.

3.હવે હાથમાં તેલ લગાવો અને લોટની નાના- નાના બોલ બનાવો.

4.ત્યારબાદ મધ્યમાં કાણું પાડો અને વડનો આકાર આપો.

5. કડાઈમાં તેલ ધીમી આંચ પર ગરમ કરો, બધા વડવાને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળી લો.

6. તો તમારા સાબુદાણા વાડા તૈયાર છે.

7. તેને દહીં અથવા ચટણી સાથે ખાવાની મજા લો.


© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution