લોકસત્તા ડેસ્ક
જો તમે પણ ઉપવાસ દરમિયાન એક જ પ્રકારનો ખોરાક ખાવાથી કંટાળો આવે છે. તો પછી ગુડી પડવા શ્રીખંડ રેસિપી અજમાવો. ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોવા ઉપરાંત તે બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ છે. ઉપરાંત તે તમારા મોંનો સ્વાદ પણ બદલશે. તો ચાલો તમને જણાવીએ કે નવરાત્રીના વ્રત દરમિયાન ગુડી પાડવા શ્રીખંડ બનાવવાની રીત.
સામગ્રી:
કેસર - 1 ચપટી
દહીં - 1 કિલો
ખાંડ - 1/3 કપ (ગ્રાઉન્ડ)
ગરમ દૂધ - 2 ચમચી
જાયફળ પાવડર - 1 ચપટી
1 એલચી પાવડર - / 4 ટીસ્પૂન
બદામ - 5-6 બદામ (પલાળીને છાલ ઉતારીને)
પિસ્તા - 8-10 (પલાળીને છાલ ઉતારીને)
પદ્ધતિ:
1. પહેલા મસમલના કપડામાં દહીં નાંખો અને ગાંઠ બાંધો અને તેને રાત્રે લટકાવો કે જેથી વધારાનું પાણી બહાર નિકળી જાય.
2. એક વાટકીમાં દહીં અને ખાંડ સારી રીતે મિક્સ કરો. આ પછી તેમાં એક ચપટી કેસર ઉમેરીને સારી રીતે ભેળવી દો.
3. આ પછી જાયફળ અને એલચી પાવડર બરાબર મિક્ષ કરી લો.
4. બધા ઘટકોને મિક્સ કર્યા પછી તેને 1 કલાક ફ્રિજમાં રાખો.
5. પલાળેલા બદામ અને પિસ્તાને બારીક કાપો.
6. હવે શ્રીખંડને ફ્રિજમાંથી કાઢીને બાઉલમાં નાંખો અને સમારેલા સુકા ફળોથી ગાર્નિશ કરો.
7. લો તમારો મીઠો શ્રીખંડ તૈયાર છે.