નવરાત્રી વિશેષ : જો તમે ખીર ખાઇને કંટાળી ગયા છો તો બનાવો ઠંડો-ઠંડો શ્રીખંડ

લોકસત્તા ડેસ્ક 

જો તમે પણ ઉપવાસ દરમિયાન એક જ પ્રકારનો ખોરાક ખાવાથી કંટાળો આવે છે. તો પછી ગુડી પડવા શ્રીખંડ રેસિપી અજમાવો. ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોવા ઉપરાંત તે બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ છે. ઉપરાંત તે તમારા મોંનો સ્વાદ પણ બદલશે. તો ચાલો તમને જણાવીએ કે નવરાત્રીના વ્રત દરમિયાન ગુડી પાડવા શ્રીખંડ બનાવવાની રીત.

સામગ્રી:

કેસર - 1 ચપટી

દહીં - 1 કિલો

ખાંડ - 1/3 કપ (ગ્રાઉન્ડ)

ગરમ દૂધ - 2 ચમચી

જાયફળ પાવડર - 1 ચપટી

1 એલચી પાવડર - / 4 ટીસ્પૂન

બદામ - 5-6 બદામ (પલાળીને છાલ ઉતારીને)

પિસ્તા - 8-10 (પલાળીને છાલ ઉતારીને)

પદ્ધતિ:

1. પહેલા મસમલના કપડામાં દહીં નાંખો અને ગાંઠ બાંધો અને તેને રાત્રે લટકાવો કે જેથી વધારાનું પાણી બહાર નિકળી જાય.

2. એક વાટકીમાં દહીં અને ખાંડ સારી રીતે મિક્સ કરો. આ પછી તેમાં એક ચપટી કેસર ઉમેરીને સારી રીતે ભેળવી દો. 

3. આ પછી જાયફળ અને એલચી પાવડર બરાબર મિક્ષ કરી લો. 

4. બધા ઘટકોને મિક્સ કર્યા પછી તેને 1 કલાક ફ્રિજમાં રાખો.  

5. પલાળેલા બદામ અને પિસ્તાને બારીક કાપો.

6. હવે શ્રીખંડને ફ્રિજમાંથી કાઢીને બાઉલમાં નાંખો અને સમારેલા સુકા ફળોથી ગાર્નિશ કરો.

7. લો તમારો મીઠો શ્રીખંડ તૈયાર છે.


© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution