નવરાત્રી વિશેષ : પ્રસાદ માટે બનાવો કાજુ કતરી રેસીપી

લોકસત્તા ડેસ્ક

આજથી નવરાત્રીના પવિત્ર પર્વની શરૂઆત થઈ છે. આવી સ્થિતિમાં, લોકો ઘરે દેવી દુર્ગાની પૂજા કરે છે અને તેમને વિવિધ મીઠાઇઓ ચઢાવે છે. આવી સ્થિતિમાં જો તમારે પણ માતા રાણી માટે વિશેષ ભોગ તૈયાર કરવો હોય તો તમે કાજુની કતરી બનાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી ...  

સામગ્રી:

 કાજુ - 250 ગ્રામ

 ખાંડ - 250 ગ્રામ

 દૂધ - 240 ગ્રામ

સિલ્વર વર્ક –જરૂરિયાત મુજબ

પદ્ધતિ:  

1. પહેલા મિક્સીમાં કાજુની પેસ્ટ અને મિલ્ક પેસ્ટ બનાવો.

2. હવે એક પેનમાં તૈયાર કરેલી પેસ્ટ અને ખાંડ નાંખો અને તેને ઉકાળો.

3. ગેસની મધ્યમ જ્યોત પર હલાવતા સમયે આ મિશ્રણને કૂક કરો.

4. જ્યારે મિશ્રણ પેનની બાજુ છોડવાનું શરૂ કરે ત્યારે ગેસ બંધ કરો.

5. એક વાસણને ઘી વડે ગ્રીસ કરો અને મિશ્રણ ઉમેરો.

6. હવે તેમાં સિલ્વર વર્ક લગાવો અને તેને ઠંડુ થવા દો.

 7. તમારી કાજુની કતરી તૈયાર છે

8. તેને હીરાના આકારમાં કાપીને પ્રસાદ તરીકે શેર કરો.


© Loksatta Jansatta 2025. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2025. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution