લોકસત્તા ડેસ્ક
સવારના નાસ્તામાં હેલ્ધી ચીજો ખાવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે જેથી તે આખો દિવસ ઉર્જાસભર બની શકે. આવી સ્થિતિમાં, દક્ષિણ ભારતીય વિશેષ વાનગી ઇડલી ખાવી એ શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. પોષક તત્વોથી ભરપૂર ઇડલી ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ બનવાની સાથે સ્વાસ્થ્ય જાળવવામાં પણ મદદ કરે છે. લોકો સામાન્ય રીતે સરળ ઇડલી ખાય છે. પરંતુ તમે તેને મસાલાથી ભરીને પણ અજમાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ સ્ટફ્ડ મસાલા ઇડલી રેસીપી ...
સામગ્રી:
ઇડલી બેટર - 1 બાઉલ
બાફેલી છૂંદેલા બટાકા - 2
લીલા વટાણા - 1/4 કફ
લીલા મરચા - 1-2
આદુની કટકા - 1/2 ઇંચ
કરી પાંદડા - 8-10
હળદર પાવડર - 1/4 ટીસ્પૂન
કોથમીર પાવડર - 1 ટીસ્પૂન
મીઠું જરૂરીયાત મુજબ
રાઇ - 1/2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચું પાવડર - 1/4 ટીસ્પૂન
ગરમ મસાલા - 1/4 ટીસ્પૂન
ધાણાના પાન - 2 ચમચી
તેલ - 2 ચમચી
સ્ટફિંગ માટે
1. પ્રથમ એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં આદુ, સરસવ, કઢી પાન, લીલા મરચા નાખીને ફ્રાય કરો.
2. હવે વટાણા અને બટાટા નાખીને રાંધવા.
3. હવે તપેલીમાં લાલ મરચું, મીઠું, હળદર અને કોથમીર નાંખો અને મિક્સ કરો.
4. તૈયાર મિશ્રણને એક બાઉલમાં કાઢો.
પદ્ધતિ:
1. કૂકરમાં 2 કપ પાણી નાંખો અને તેને ગરમ કરો.
2. હવે ઇડલી મોલ્ડ પર તેલનું મિશ્રણ લગાવો.
3. હવે સ્ટફિંગની સાથે, મિશ્રણમાંથી નાના-નાના બોલ બનાવો અને તેને ઇડલીના બેટરમાં નાખો.
4. હવે ઉપર એક ચમચી ઇડલી નાખો અને તેને થોડું દબાવો.
5. કૂકરને ઢાંકી દો અને ગેસની મધ્યમ ફ્લેમ પર લગભગ 10-15 મિનિટ સુધી થવા દો.
6. હવે છરીની મદદથી ઇડલી તપાસો.
7. જો છરીમાં બેટર ચોટી જાય તો થોડો વધુ સમય પકાવો
8. હવે ગેસ બંધ કરો અને કૂકરમાંથી ઇડલી કાઢો અને તેને અલગ કરો.
9. ઇડલીને સર્વિંગ પ્લેટમાં કાઢીને અને તેને નાળિયેર અને લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.