તહેવારોના દિવસોમાં બનાવો મુંબઈ સ્પેશિયલ મસાલા પાવ રેસીપી

લોકસત્તા ડેસ્ક 

મસાલા પાવ એ મુંબઇનો સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. જે લોકો ખૂબ જ જુસ્સાથી ખાવાનું પસંદ કરે છે. તે માખણ, ડુંગળી, કેપ્સિકમ વગેરે જેવા મસાલા સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ તેનો આનંદ માણવા માંગતા હો. તો ચાલો આજે તમને જણાવીએ રેસિપિ ...

સામગ્રી 

પાવ -જરૂરિયાત મુજબ

આદુ-લસણ - 1 ચમચી

હળદર - 1/2 ટીસ્પૂન

લાલ મરચું પાવડર - 1 ચમચી

પનીર - જરૂરિયાત મુજબ

પાવ ભાજી મસાલા - 2 ચમચી

મોઝેરેલા ચીઝ - 1 કપ

કેપ્સિકમ - 1

ટામેટા - 2

તેલ – જરૂરીયાત મુજબ

પદ્ધતિ 

1. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ડુંગળી, આદુ-લસણની પેસ્ટ, લીલા મરચા તળી લો.

2. ટામેટાં, લાલ મરચું પાવડર, હળદર અને મીઠું નાખીને મિક્સ કરો.

3. તેમાં વટાણા, કેપ્સિકમ ઉમેરીને રાંધવા દો.

4. હવે તેમાં મોઝેરેલા ચીઝ નાખો અને બરાબર મિક્ષ કરી ગેસ બંધ કરો.

5.તવા ઉપર માખણ ગરમ કરો અને તેમાં એક ચપટી લાલ મરચું નાખી ને શેકવું.

6. હવે તેમાં મસાલા ભરીને સીઝનીંગ ઉમેરો.

7. તેને સર્વિંગ પ્લેટમાં કાઢીને અને ગાજર, કાકડીથી ગાર્નિશ કરો.

8. તમારા ગરમ મસાલા પાવ તૈયાર છે.


© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution