આજકાલ બાળકોને ફાસ્ટફૂડ ખાવાનો પણ શોખ હોય છે, તેથી તેઓ પીત્ઝા, બર્ગર અથવા સેન્ડવીચ જેવી ચીજો પસંદ કરે છે. આ વસ્તુઓ બજારમાં ઉપલબ્ધ છે પરંતુ તે અનિચ્છનીય અથવા સ્વાસ્થ્યવર્ધક હોઈ શકે છે. તો આજે અમે તમને ઘરે બે મિનિટમાં જ પીત્ઝા બનાવવાની રેસીપી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ,
સામગ્રી :
મેદો- કપ, બેકિંગ પાવડર--ચમચી, બેકિંગ સોડા- 1/16 મી ચમચી, મીઠું- સ્વાદ પ્રમાણે, ઓલિવ તેલ- 1 ટીબીએસપી, દૂધ- 3 ટીબીએસપીઝ, પીત્ઝા ચટણી અથવા ટમેટાની ચટણી -2 ચમચી, મોઝારેલા ચીઝ
ઓલિવ પિનથી ભરેલી ચપટી - ચપટી, મરચાંના ટુકડા - ચપટી, ઓરિગ્નાનો.
બનાવાની રીત :
પીઝા બનાવવા માટે, માઇક્રોવેવમાં કોફી મગમાં લોટ, બેકિંગ પાવડર, સોડા, મીઠું, ઓલિવ તેલ અને દૂધ ઉમેરો. હવે તેના ઉપર પીઝાની ચટણી અથવા ટમેટાની ચટણી નાંખીને સારી રીતે ફેલાવો. હવે તેના ઉપર ચટણી નાંખો અને ઓલિવ ગourરડપિનોસ સાથે ગાર્નિશ કરો.તેને સુશોભિત કર્યા પછી તેના પર થોડુંક મરચાંના ટુકડા અને અંગોનો છંટકાવ કરો. પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી વહેંચી લો અને તેને 2 મિનિટ માટે સાંતળો. તમારો કોફી મગ પિત્ઝા માટે તૈયાર છે. તેને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.