મિનિટોમાં જ બાળકો માટે બનાવો ઇટાલિયન રેડ સોસ પાસ્તા

લોકસત્તા ડેસ્ક 

પાસ્તા ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોવાને કારણે દરેક વ્યક્તિને ગમે છે. ખાસ કરીને બાળકોની પસંદીદા વાનગીઓમાંની એક માનવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે આ વિકંડમાં કંઈક વિશેષ બનાવવાનું વિચારી રહ્યાં છો, તો પછી તમે ઇટાલિયન રેડ સોસ પાસ્તા અજમાવી શકો છો. શાકભાજીમાંથી તૈયાર થવાને કારણે, બાળકો તેનુ સેવન કરવાથી તમામ જરૂરી તત્વો સરળતાથી મેળવી શકશે. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસીપી ...

સામગ્રી:  

પાસ્તા - 250 ગ્રામ (બાફેલા)

 ડુંગળી - 1 (કાતરેલી)

 કેપ્સિકમ - 1 (સમારેલી)

લસણ પેસ્ટ - 1/2 ચમચી

ટામેટાં - 3-4 કાળા

મરી પાવડર - 1/2 ચમચી

ચિલી ફ્લેક્સ - 1 ટીસ્પૂન

 ઓલિવ તેલ - 2 ચમચી

ટામેટા સોસ - 1/2 બાઉલ

ચીઝ - 1 કપ

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

પદ્ધતિ:

1. પ્રથમ એક પેનમાં પાણી અને ટામેટાં નાંખો અને 5-7 મિનિટ સુધી ઉકાળો.

2. હવે તેની છાલ કાઢી નાંખો અને ગ્રાઇન્ડરની જાડી પેસ્ટ બનાવો.

3. હવે તપેલીમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ડુંગળી, લસણની પેસ્ટ, કેપ્સિકમ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો.

4. હવે ટામેટાંની પેસ્ટ, કાળા મરી, ટામેટાની ચટણી, મીઠું, મરચાંના ટુકડા, ૧/૨ પાણી ઉમેરો.

5. મિશ્રણ મિક્સ કરો અને 5-10 મિનિટ માટે રાંધવા દો

6. હવે પાસ્તા ઉમેરો અને મિક્સ કરો.  

7. ૨-૩ મિનિટ રાંધ્યા પછી ગેસ બંધ કરો.

8. તેને સર્વિંગ બાઉલમાં કાઢી અને પનીરથી ગાર્નિશ કરો.

 9. તમારા રેડ સોસ પાસ્તા તૈયાર છે.


© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution