ઘરેલું રેસ્ટોરાં સ્ટાઇલ જીરાં રાઈસ બનાવો

તે બધા ઘરે ચોખા બનાવે છે અને તેનો સ્વાદ લે છે. પરંતુ ચોખા જેવી રેસ્ટોરાં તમને ઓછી બનાવે છે. તે જ સમયે, જ્યારે પણ લોકો રેસ્ટોરન્ટમાં જાય છે, ત્યારે તેઓ ખાસ ભાતનો સ્વાદ લેવાનું પસંદ કરે છે. બીજી બાજુ, જો તમારે ઘરે ભાત બનાવવાની ઇચ્છા હોય, તો તમે અહીંની રેસિપિને કહી શકો છો કે તમે ઘરે અપનાવી શકો. 'જીરા રાઇસ' રીતની રેસ્ટરન્ટમાં તમને જે સ્વાદ જોઈએ તે છે. તો આજે અમે તમારા માટે રેસ્ટોરન્ટ સ્ટાઇલ 'જીરા રાઇસ' બનાવવાની એક ખાસ રેસીપી લઈને આવ્યા છીએ. તો ચાલો જાણીએ આ રેસીપી વિશે.

સામગ્રી :

1 કપ ચોખા જરૂર મુજબ પાણ, ચટણી પા ,1 ચમચી જીરુ ,1 ચમચી ,મીઠું,2 ચમચી ઘી,આયર્ન પાન અથવા તાવા

રેસીપી :

વાસણમાં ચોખા ઉમેરો અને તેને બે વાર પાણીથી ધોઈ લો.2 કપ પાણી નાખો અને તેને ધીમા આંચ પર રાખો. આ ચોખાને વધુ મોર આપશે.એકવાર તે ઉકળી જાય અને ચોખાનું પાણી ઓછું થઈ જાય એટલે જ્યોત ઓછી કરો.વાસણને ઢાંકીને બીજી 4 મિનિટ માટે રાંધવા. ચોખાને રાંધવામાં તે 15-20 મિનિટ લે છે. જ્યારે ચોખા રાંધવામાં આવે ત્યારે તેને વાસણમાંથી કા  ઢાંકીને મોટી પ્લેટમાં ફેલાવો. 


© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution