લોકસત્તા ડેસ્ક
તમે બટાટા કબાબ બજારમાંથી અનેક વખત ખાધા હશે. તે બાળકો છે અથવા દરેકને ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. આ કિસ્સામાં તમે તેને ઘરે પણ સરળતાથી બનાવી શકો છો. તો ચાલો આજે તમને જણાવીએ કે શેકેલા બટાકાની કબાબ કેવી રીતે બનાવવી…
બનાવવાની સામગ્રી:
બટાટા - 1 કિલો (સમારેલા)
લસણની પેસ્ટ - 1 ચમચી
દહીં - 1/2 કપ
આદુની પેસ્ટ - 1 ટીસ્પૂન
ચીલી ફ્લેક્સ - 2 ચમચી
લોટ - 2 ચમચી (શેકેલા)
જીરું પાવડર - 1 ચમચી
તેજ પત્તા - 1
ચાટ મસાલા - 1 ચમચી
અજવાઇન - 1 ચમચી
કસુરી મેથી - 1 ચમચી
ગરમ મસાલા - 1/2 ટીસ્પૂન
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
લીંબુનો રસ – જરૂરીયાત મુજબ
તેલ - જરૂરીયાત મુજબ
રેસીપી:
1. સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં સૂકા મસાલાને નાખો.
2. હવે તેમાં દહીં, આદુ-લસણની પેસ્ટ, તેલ અને લીંબુનો રસ નાખો.
3. તેમાં બટાટા મિક્સ કરો અને તેને 2 કલાક ફ્રિજમાં રાખો.
4.હવે ગ્રિલ્ડ મશીનમાં બટાટાને પાકવા માટે રાખો.
5. શેકેલા બટાકાને સર્વિંગ ડીશમાં લીલી ચટણી અને ટામેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.
6. તમારા શેકેલા બટાકા કબાબ તૈયાર છે.