લોકડાઉનમાં આ સમયે, દરેક ઘરમાં કંઈક નવું બનાવી રહ્યું છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે એક સરસ રેસિપી લાવ્યા છીએ જેનો તમારે તમારા ઘરે પ્રયાસ કરવો જ જોઇએ. હા, આજે અમે તમને પનીર વેજિટેબલ પરાઠાની રેસીપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. ચાલો વિગતોમાં જાણીએ.
સામગ્રી :
એક કપ ઘઉંનો લોટ, એક ચમચી ઘઉંનો ડાળ, અડધી ચમચી તેલ સ્વાદ પ્રમાણે, બટાકા - 2 ચમચી (બાફેલા અને છૂંદેલા, ગાજર અડધો કપ છૂંદેલા, કુટીર પનીર અડધો કપ છૂંદેલા, બીટનો મોટો ચમચો છૂંદેલા, લીલા કોથમીર એક ચમચી બારીક સમારેલ, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, ઘી ચાર ચમચી
બનાવની રીત :
આ માટે કણક તૈયાર કરવા માટે, ભાગોનીમાં બધી સામગ્રી નાંખો અને તેને બરાબર મિક્સ કરો. હવે જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો અને નરમ કણક ભેળવી અને હવે એક બાઉલમાં બટાકા, ગાજર, બીટ, લીલા ધાણા, મીઠું નાખીને ભરણનું મિશ્રણ બનાવો અને બરાબર મિક્ષ કરી લો. પછી તેને ચાર સમાન ભાગોમાં વહેંચો. હવે કણકને ચાર સમાન ભાગોમાં વહેંચો અને કણક બનાવો. આ પછી, કણકને થોડા હાથથી ફેલાવો અને તેને મિક્સરથી ભરો અને તેને સારી રીતે બાંધો. હવે તેને ગોળાકાર આકારમાં ફેરવો અને ગ્રીલ ગરમ કરો. હવે તેના પર પરાઠા મૂકી એક બાજુથી શેકી લો. આ પછી ફરી વળો અને તેના પર ઘી નાખો. હવે ફરી પરાઠા ફેરવો અને તેના પર ઘી લગાવો. આ પછી, બંને બાજુ સારી રીતે શેકવું. હવે કોઈની સાથે ચટણી, શાકભાજી અથવા દહીં ખાઈ લો.