કોરોના રોગચાળાને ટાળવા માટે, મોટાભાગના લોકો બહારના ખોરાકને ટાળી રહ્યા છે. પરંતુ તે પણ સાચું છે કે લોકોમાં ખૂબ જ મસાલેદાર ખોરાક પણ ખૂટે છે. જો તમે બહારનું ખાણું ખોવાઈ જવાને કારણે પણ નારાજ છો, તો હવે તમે તેને તમારા રસોડામાં અજમાવી શકો છો. આ સમયે તમે તવા કુલ્ચાને તમારા પરિવાર માટે દિલ્હી સાથે તૈયાર કરી શકો છો.
સામગ્રી:
2 બાઉલ મેંદો લોટ
,2 ચપટી મીઠું ,1 ચમચી ખાંડ ,1 ચમચી બેકિંગ પાવડર ,2 ચમચી દહીં ,2-3 ચમચી માખણ અથવા તેલ ,કોથમીર જરૂર મુજબ પત્તા ,1 ગરમ કપ નવશેકું પાણી ,1/2 ચમચી વરિયાળી.
બનાવની રીત :
તવા કુલચા બનાવવા માટે, પહેલા તેને એક વાસણમાં બધા ઉદ્દેશ્યના લોટ વડે છીણી લો અને ત્યારબાદ તેમાં મીઠું, ખાંડ, દહીં, બેકિંગ પાવડર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો, ત્યારબાદ થોડું ગરમ પાણી નાંખો અને થોડું થોડું ઉમેરીને નરમ કણક ભેળવો. હવે આ કણકને એર ટાઇટ બંધ બોક્સમાં 4 થી 5 કલાક રાખો, જ્યારે કણક ખોલશે, ત્યારબાદ તેમાં હળવા તેલ નાંખો અને તેને મેશ કરો.
હવે ગેસ પર પેન નાંખો. લોટનો કણક બનાવો અને તેને રોલિંગ પિનથી રોલ કરો. એક તરફ બારીક સમારેલી કોથમીર નાખો અને બીજી બાજુ પાણી લગાવો અને પાણીની બાજુ તપેલી પર નાંખો અને તેને શેકવો. આ પછી, જ્યારે તે ડૂબી જાય છે, તેને બીજી બાજુ પણ શેકવું.
તવા લો કુલ્ચા / માખણ નાન તૈયાર છે. ફક્ત તેમાં માખણ ઉમેરો અને તમારા મનપસંદ શાકભાજી અથવા ચણા સાથે તેનો આનંદ લો.