એક આલો ટિકી રેસીપી જે ક્રિસ્પી, કડક અને ઘણી સારી છે. હિન્દી ભાષામાં, આલૂ બટાટા છે અને ટીક્કી પેટીઝ છે. તેથી આ બટાકાની પટ્ટી છે જેણે ભારતીય માર્ગ બનાવ્યો - મસાલાવાળા, હર્બી અને સ્વાદિષ્ટ.આ રેસીપી પોસ્ટને લીલા વટાણાથી બનેલા સ્ટફ્ડ આલૂ ટીક્કીના વધુ સારા સંસ્કરણ પર અપડેટ કરી છે. હા, લીલા વટાણા અથવા ચણાની દાળ અથવા પનીરના મસાલાવાળા મિશ્રણ સાથે આલૂ ટક્કી ભરીને આલુ ટક્કીનો સ્વાદ ફક્ત વધુ સારી બનાવવામાં આવે છે.
સામગ્રી:
૪ મોટા બટાકા, બાફેલા
,૧/૨ કપ તાજા અથવા બાફેલા વટાણા ,૪ ટેબલ સ્પુન + ૪ ટેબલ સ્પુન સુકાયેલા બ્રેડક્ર્મ્બ ,૧ ટેબલસ્પુન કોર્ન ફ્લોર ,૧ ટીસ્પુન ક્રસ કરેલું આદું ,૨ ટેબલ સ્પુન ઝીણી સમારેલી કોથમીર ,૨ લીલા મરચાં, બીજ નીકાળ્યા પછી ઝીણાં સમારેલા ,૧ ટીસ્પુન ગરમ મસાલા પાવડર ,૧/૨ ટીસ્પુન લાલ મરચાનો પાવડર ,૧/૨ ટીસ્પુન લીંબુ નો રસ અથવા આમચૂર પાવડર ,૧/૨ ટીસ્પુન ખાંડ, જો તમે ઈચ્છો તો મીઠું, સ્વાદપ્રમાણે ,તેલ
વિધિ:
એક પ્રેશર કુકર અથવા કડાહીમાં આલુંને નરમ થવા સુધી ઉકાળો. તેમના છોડ્યા નીકળીને ક્રસ કરી લો. વટાણાને ઉકળતા પાણીમાં નાખીને ૫ મિનીટ સુધી ઉકાળો. વધારાનું પાણી નીકાળીને તેને એક નાની વાટકીમાં નીકળી દો. ક્રસ કરેલા બટાકાને એક બીજા વાટકામાં લો. હવે આમાં બાફેલા વટાણા, ૪ ટેબલ સ્પુન બ્રેડક્ર્મ્બ, કોર્ન ફ્લોર, ક્રસ કરેલું આદું, કોથમીર, ઝીણી સમારેલા લીલા મરચાં, ગરમ મસાલાનો પાવડર, લાલ મરચાંનો પાવડર, લીંબુ નો રસ, ખાંડ અને મીઠું નાખી દો. બધી જ સામગ્રીને સરખી રીતે મિક્સ કરીને લોટ જેવું બાંધી લો. આને ૧૨ ભાગોમાં વહેચીને ગુલ્લા બનાવી લો.પેટીસ બનાવવા માટે એક ગુલ્લાને લો અને હથેળીથી દબાવીને ચપટું કરી લો. પેટીસની પહોળાઈ ૧/૨ ઇંચ જેટલી હોવી જોઈએ. એક થાળીમાં ૪ ટેબલ સ્પુન બ્રેડક્મ્બ લો અને તેને ફેરવતા લપેટી લો. સ્ટેપ ૩ અને ૪માં જણાવેલા તરીકાથી બાકી વધેલા ગુલ્લાની પેટીસ તૈયાર કરી લો. એક નોન સ્ટીક તવીને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો અને આના ઉપર ૨-૩ ટીસ્પુન તેલ નાખો. ૩-૪ પેટીસને તવી પર રાખીને ત્યાં સુધી શેકો જ્યાં સુધી સોનેરી ન થઇ જાય.હવે દરેક ગુલ્લાને તાવેતાની મદદથી ફેરવીને ચારેય બાજુ થોડું તેલ નાખો અને નીચેની બાજુ સોનેરી ન થાય ત્યાં સુધી પકાવો. તૈયાર ટીક્કીને એક પ્લેટમાં નીકળી દો અને ટામેટાના કેચપ અથવા લીલી ચટણી સાથે ગરમ ગરમ પરોસો.