ઉનાળાની ગરમીમાં ઘરે જ બનાવો ઠંડી-ઠંડી મલાઇ કુલ્ફી

લોકસત્તા ડેસ્ક

ઉનાળો આવી ગયો છે. આ સીઝનમાં કોલ્ડ આઈસ્ક્રીમ અથવા કુલ્ફી ખાવાનું અલગ છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમારા માટે મલાઈ કુલ્ફીની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તમે તેને ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો અને  ખાવાની મજા લઇ શકો છો. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી ...

જરૂરી ઘટકો-

દૂધ - 1/2 કિલો ગ્રામ

ખાંડ - 100 ગ્રામ

કાજુ - જરૂરિયાત મુજબ

બદામ - જરૂરી મુજબ

લીલી એલચી - 2


મલાઈ કુલ્ફી કેવી રીતે બનાવવી

1. પેનમાં દૂધ નાખો અને તેને ઉકાળો.

2. એકવાર તે બોઇલ આવે એટલે તેને લગભગ 1/4 થાય ત્યાં સુધી મધ્યમ તાપ પર ઉકાળો.

3. ત્યારબાદ તેમાં એલચી ઉમેરો અને સતત હલાવતા સમયે અડધી થઈ જાય ત્યાં સુધી પકાવો.

4. દૂધ ઘટ્ટ થાય એટલે તેમાં કાજુ, બદામ નાખો.

5. તેને બાઉલમાં કાઢીને ઠંડુ થવા દો.

6. 10 મિનિટ પછી, તેને આઇસક્રીમના મોલ્ડમાં ભરો અને તેને બંધ કરો.

7. આઈસ્ક્રીમ સેટ થવા માટે 3-4 કલાક ફ્રિજમાં રાખો.

8. પછી તેને રેફ્રિજરેટરમાંથી કાઢી અને તેને હાથથી થોડું શેક કરો.

9. ત્યારબાદ આઈસ્ક્રીમ સ્ટીક નાખો અને તેને છોડો અને કોલ્ડ ક્રીમ આઈસ્ક્રીમ પીરસો.

© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution