વેજ પફ્સ એ પફ પેસ્ટ્રી સિવાય કંઇ નથી, વિવિધ પ્રકારનાં ફિલિંગ્સથી ભરવામાં આવે છે. સમય બચાવવા અથવા તમારા પોતાના ઘરના રસોડામાં બનાવવા માટે સ્ટોર પર ખરીદેલી પફ પેસ્ટ્રીનો ઉપયોગ કરો. આ પફ પાઇ બનાવવાનું ખરેખર આનંદકારક છે કારણ કે તમે સ્ટફિંગ અને આકારો પણ બદલી શકો છો.
સામગી ઃ
1 - 1 પફ પેસ્ટ્રી શીટ્સ
,કાપેલા 2 મોટા ડુંગળી ,3 બટાટા છાલ અને સમઘનનું કાપી ,1/2 કપ લીલા વટાણા ,1/4 ટીસ્પૂન જીરા / જીરું ,1/2 tsp મરચું પાવડર ,1/2 tsp કોથમીર પાવડર ,1 ચપટી હળદર પાવડર ,2 tbsps અદલાબદલી તાજા ધાણા / પીસેલા ના પાન ,1 ચમચી તેલ ,સ્વાદ માટે મીઠું
બનાવાની રીત ઃ
એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. જીરા ઉમેરો .જ્યારે તે તિરાડ આવે છે, તેમાં ડુંગળી અને થોડું મીઠું નાખી 2 મિનિટ ફ્રાય કરો.બટાકા અને વટાણા, મીઠું, મરચું, ધાણા અને હળદર નાખો.બરાબર મિક્ષ કરી, તેને લગભગ 20 મિનિટ સુધી મધ્યમ તાપ પર રાંધવા દો (શાકભાજી રાંધવા અને નરમ થાય ત્યાં સુધી)તાપ બંધ કરો.કોથમીર છંટકાવ કરવો અને શાકભાજીને ચમચી અથવા છૂંદેલાથી છૂંદો કરવો.કૂલ થવા માટે બાજુ પર સેટ કરો.પ્રીહિટ પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી થી 400 એફ.પેકેજની સૂચનાઓ મુજબ પફ પેસ્ટ્રી શીટ્સ ફેંકી દો.પેકેજ 2 શીટ્સ સાથે આવે છે અને 3 વિભાગો સાથે લાંબું છે. તેમને ઉકેલવું. 1 શીટમાંથી 9 સમાન કદના ચોરસ બનાવો.પેસ્ટ્રી શીટ ઉપર વનસ્પતિ મિશ્રણ અને મધ્ય ભાગમાં મૂકો.ભરણ ઉપર શીટ ગણો અને ત્રિકોણનો આકાર બનાવો. તેમને સીલ કરવા માટે ધાર પર પાણી ફેલાવો. ફરીથી સરસ રીતે સીલ કરવા માટે કાંટોનો ઉપયોગ કરો અને પછી દબાવો, જેથી તે પકવતા વખતે ખુલે નહીં.2 જી પફ પેસ્ટ્રી સાથે પુનરાવર્તન કરો. પકવવાની પ્રક્રિયા દરમિયાન થોડી હવા મેળવવા માટે હવે કાંટો વડે બધા પફ્સને પોક કરો.પફ્સને બેકિંગ શીટ પર મૂકો.25 મિનિટ માટે ગરમીથી પકવવું - ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી.ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.