શિયાળામાં ગરમા-ગરમ પૌંવા ઢોકળા બનાવો,મજા પડી જશે

લોકસત્તા ડેસ્ક 

સાંજે જ્યારે ભૂખ લાગે છે ત્યારે મને કંઈક ખાવાનું મન થાય છે. આવી સ્થિતિમાં બહાર મસાલેદાર ખાવાને બદલે તમે આપણા ગુજરાતની શાન ઢોકળા એટલે પૌંવા ઢોકળા ખાઈ શકો છો. ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે તેને બનાવવું પણ સરળ રહેશે. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી ...

સામગ્રી :

પાતળા પૌંવા - 500 ગ્રામ

દહીં - 250 ગ્રામ

તેલ - 2 ચમચી

આદુ-લીલો મરચું પેસ્ટ કરો - 1 ચમચી

નાળિયેર - 2 ચમચી (લોખંડની જાળીવાળું)

રાઈ અને જીરું - 1/2 ટીસ્પૂન

સોડા - 1/4 ટીસ્પૂન

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

કોથમીર - 1 ચમચી

પદ્ધતિ:

1. પહેલા બાઉલમાં દહીં અને પોવા મિક્સ કરો અને 1 કલાક માટે જુદા રાખો.

2. હવે તેમાં આદુ-લીલા મરચાની પેસ્ટ, મીઠું, લીલા ધાણા, સોડા અને તેલ નાખો.

3. તૈયાર મિશ્રણને તેલ લગાવી ઢોકળાની ડીસ પર લગાવો

4. પછી તેના ધોકળા બનાવો.

5. એક પેનમાં રાઇ-જીરાનો તડકો આપો.

6. તૈયાર ઢોકળાનાં ટુકડા કરી રાઇ-જીરાનો તડકો ઉપર નાંખો.

7. સર્વિંગ પ્લેટમાં કાઢી પછી તેને નાળિયેર અને કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો.


© Loksatta Jansatta 2025. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2025. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution