લોકસત્તા ડેસ્ક
દરેકને વિકેન્ડ કંઇક અલગ ખાવાની ઇચ્છા હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમારા માટે પોટલી સમોસાની રેસિપિ લઈને આવ્યા છીએ, ત્રિકોણા નહીં. તમે તમારા પરિવાર અને અતિથિઓની સેવા કરીને વિકેન્ડની મજા લઇ શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું ...
જરૂરી ઘટકો:
મૈદો - 2 બાઉલ
તેલ - 8 ચમચી
અજમો - 1/2 ચમચી
બટાટા મસાલા માટે:
બટાકા - 6 (બાફેલા)
જીરું - 1 ટીસ્પૂન
હીંગ - 1/2 ટીસ્પૂન
હળદર - 1/4 ચમચી
બાફેલી સ્વીટકોર્ન - 1/2 બાઉલ
ડુંગળી - 1
લીલા મરચા - 2
સુકા મેથી - 2 ટીસ્પૂન
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
લાલ મરચું - સ્વાદ પ્રમાણે
તેલ - ફ્રાય કરવા માટે
પાણી - જરૂર મુજબ
તૈયારી કરવાની રીત
1. એક વાટકીમાં લોટ,અજમો, મીઠું, તેલ અને પાણી નાખો અને કણક ભેળવો.
2. એક પેનમાં 2 ચમચી તેલ નાંખો અને તેમાં જીરું, હીંગ, ડુંગળી, લીલા મરચા નાખીને ફ્રાય કરો.
3. મસાલા તૈયાર થઈ જાય એટલે તેને જ્યોત પરથી ઉતારી લો.
4. હવે તેમાં બાફેલા બટાકા, સ્વીટકોર્ન અને મિક્સ કરો.
5. નાના કણકના દડા બનાવો અને તેને રોલ કરો.
6. તેમાં બટાકાનો મસાલા ભરો અને પોટલી આકારમાં બંધ કરો.
7. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને સમોસાને ધીમી આંચ પર ફ્રાય કરો.
8. હવે તેને સર્વિંગ પ્લેટમાં કાઢો અને આમલી અને ફુદીનાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.