જો તમને ડોસા ખાવાનું ગમતું હોય, તો તમે ફરીથી અને ફરીથી બહાર જતા હશો, પરંતુ તમને કહી દે કે તમે તેને ઘરે જ બનાવી શકો છો. ડોસા એ દક્ષિણ ભારતની વાનગી છે પરંતુ આજકાલ તે આખા ભારતના દરેક ઘરના ઘરે બનાવવામાં આવે છે. તે બાળકો તેને ખૂબ જ ચાહે છે. તેથી અમે વસંત ડોસા વિશે વાત કરી રહ્યા છીએ જે ઘરે બનાવવાનું સરળ છે. તો ચાલો જાણીએ 'સ્પ્રિંગ ડોસા' બનાવવાની વાનગીઓ વિશે.
સામગ્રી :
નૂડલ્સ (બાફેલી) - 1 કપ
રેડીમેડ ડોસા માખણ
લીલો ડુંગળી - 1/2 કપ 2 કપ
ગાજર - 1
કેપ્સિકમ- 1
લસણ - 1 ટીસ્પૂન
કોબી- 1 કપ
શેઝવાન સોસ - 2 - 3 ટીસ્પૂન
સરકો - 1 ટીસ્પૂન
સોયા સોસ - 1 ટીસ્પૂન
માખણ - 3 ટીસ્પૂન
મીઠું - સ્વાદ માટે
બનાવાની રીત :
પ્રથમ, ડોસા બેટરમાં પાણી નાંખો અને મિશ્રણ તૈયાર કરો અને થોડી વાર માટે બાજુ પર રાખો. એક પેન લો અને માખણ ઉમેરો. ઓગાળવામાં આવે ત્યારે લીલા ડુંગળી અને લસણ નાખી એક મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. ગાજર, કેપ્સિકમ અને કોબી ઉમેરો અને ફ્રાય કરો. જ્યારે સારી રીતે રાંધવામાં આવે ત્યારે સ્કીઝવાન ચટણી, સોયા સોસ, મીઠું, સરકો અને નૂડલ્સ ઉમેરી બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે ગેસ બંધ કરો. ત્યારબાદ ગેસ પર નોન-સ્ટીક પેન ગરમ કરો. જ્યારે પાન ગરમ થાય છે, ત્યારે તેના પર ડોસાબેટરને કડક વડે નાખો અને તેને સારી રીતે ફેલાવો. હવે તેના પર સ્કીઝવાન ચટણી અને માખણ નાખી દોસા ઉપર બરાબર ફેલાવો. હવે ડોસા પર ચમચીની મદદથી નૂડલ્સ મૂકો. ડોસા ઉભા કરો અને ફ્લિપ કરો. હવે તેને પ્લેટ પર કાઢો અને વચ્ચેથી કાપીને દોસાના બે ભાગ બનાવો. તામ્ર સ્પ્રિંગ ડોસા તૈયાર છે. તેને ચટણી સાથે ગરમ ખાઓ.