હેલ્દી અને બાળકોને પસંદ આવે તેવી ફ્રાઈડ મગદાળની ઈડલી,આજે જ બનાવો

લોકસત્તા ડેસ્ક

તમે ભાતની ઈડલી અને રવાની ઈડલી તો હમેશા બનાવતા હશો પણ અત્યાર સુધી ટ્રાઈ નહી કરી હોય તો ફ્રાઈડ ઈડલી, તમારા માટે ખાસ રેસીપી- જે હેલ્દી છે અને બાળકોને પસંદ આવશે  

સામગ્રી

ઈડલી બનાવા માટે

એક કપ ધુળેલી મગદાળ(પલાળેલી)

આદું -એક ટુકડો

લસણ -ચાર

એક નાની ચમચી હળદર

એક નાની ચમચી લાલ મરચા પાઉડર

ચપટી હીંગ

એક મોટી ચમચી મીઠું

વધાર માટે

એક ચમચી રાઈ

એક નાની વાટકી કોથમીર

1 બાફેલા બટાકા

એક નાની ચમચી લાલ મરચા પાઉડર

ચપટી મીઠું

તેલ ફ્રાઈ કરવા માટે

વિધિ- 

- સૌથી પહેલા પલાળેલી મગદાળને કકરું વાટી લો

- પેસ્ટમાં આદું લસણ હળદર લાલ મરચા હીંગ અને મીઠું નાખી બે ત્રણ મિનિટ સારે રીતે ફેંટી લો.

- મધ્યમ તાપ પર એક પ્રેશર કૂકરમાં પાણી ગરમ કરવા માટે મૂકો

- બીજી બાજુ ઈડલી સ્ટેંડમાં તેલ લગાવીને ઈડલીનો ખીરું નાખવું.

- પાણી ગરમ થતા સ્ટેંડને કૂકરની અંદર રાખો.

- કૂકર બંદ કરી ઈડલીને 15 મિનિટ સુધી રાંધવું. ધ્યાન રાખો કે પ્રેશર કૂકર હોય તો કૂકરઈ સીટી કાઢી નાખવી.

- નક્કી સમય પછી ઢાકણખોલી ચાકૂની મદદથી બધી ઈડકીને કાઢી લો.

-તૈયાર છે મગદાળની ઈડલી

- હવે વધાર માટે મધ્યમ તાપ પર એક પેનમાં તેલ ગરમ કરવા માટે મૂકો.

- તેલ ગરમ થતા રાઈ નાખો અન રાઈ સંતડાતા બટાકા નાખી સંતાળો.

- બટાટા સોનેરી થતા મીઠું, લાલ મરચા અને કોથમીર મિકસ કરો.

- એક મિનિટ પછી ઈડલી નાખી બે ત-ત્રણ મિનિટ શેકી અને તાપ બંદ કરી નાખો.

-તૈયાર છે ફ્રાઈડ મગદાળની ઈડલી- લીલી ચટણી કે ટોમેટો કેચઅપ સાથે સર્વ કરો.


© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution