પ્રદર્શનકારીઓની આ 'ગ્રીન જલેબી' ભારે ચર્ચામાં,જુઓ રેસિપી

લોકસત્તા ડેસ્ક 

છેલ્લા 1 મહિનાથી કૃષિ કાયદા સામે ખેડૂતોનું પ્રદર્શન ચાલી રહ્યું છે. આવી સ્થિતિમાં, તમામ ખેડુતો પોતાનો મુદ્દો રાખવા માટે વિવિધ પદ્ધતિઓનો આશરો લઈ રહ્યા છે. જ્યાં અગાઉ ખેડૂતોના પીત્ઝા ખાતા, શરદી ન થાય તે માટે વિશેષ દૂધનું સેવન કરતા જોવા મળ્યા હતા. સાથે તેઓ લીલી જલેબી ખાઈ રહ્યા છે. તે થોડું વિચિત્ર લાગશે પરંતુ આ સાચું છે. ખરેખર, જલેબીના આ રંગનું વિતરણ તેમના પાક સાથે સંબંધિત છે. ખેડૂતોના મતે લીલો રંગ તેમના પાક અને સુખ સમૃદ્ધિનું પ્રતીક માનવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે આવી લીલી જલેબી ખાવાનું વિચારી રહ્યાં છો, તો ચાલો તમને આ લેખ દ્વારા તેને બનાવવાની રેસીપી જણાવીએ… 

જલેબીની સામગ્રી 

મેંદો - 1/2 કપ

દહીં - 1/4 કપ

ખાંડ - 1 કપ

પાણી - 1 કપ

તેલ અથવા ઘી - તળવા માટે

કાપડ-છિદ્રવાળું

લીલો ખોરાક રંગ - એક ચપટી

લીલી જલેબી બનાવવાની રીત:

1. પહેલા બાઉલમાં મેંદો, ફૂડ કલર અને દહીં મિક્સ કરો.

2. જરૂરી મુજબ પાણી મિક્સ કરો અને તેને 6-7 કલાક માટે એક બાજુ રાખો.

3. હવે તપેલીમાં પાણી, ખાંડ ઉમેરીને ખાંડની ચાસણી તૈયાર કરો.

4. ચાસણી નીકળી જાય ત્યારે તેને તાપથી ઉતારો.

5. એક અલગ પેનમાં તેલ ગરમ કરો.

6. હવે કપડામાં બેટર ભરો અને તેમાંથી જલેબી બનાવો.

7. જલેબીને બંને બાજુથી હળવા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.

8. ત્યારબાદ તેને ખાંડની ચાસણીમાં 1 મિનિટ માટે રાખો.

9. સર્વિંગ પ્લેટમાં બહાર લઇને સર્વ કરો.

10. તમારી લીલી જલેબી લો તૈયાર છે.


© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution