પેટનું ફૂલવું એ પેટનું ફૂલવું છે જ્યારે આપણે કંઈક ખાવાનું શરૂ કરીએ છીએ જેને આપણને પાચનમાં મુશ્કેલી થાય છે. કેટલીક ખાદ્ય ચીજો પેટમાં વધુ ગેસ બનાવે છે. પેટમાં બેસી રહેલી ઘણી સમસ્યાઓ .ભી થાય છે. મોટાભાગના લોકોને લાગે છે કે આ સમસ્યા તળેલા અને શેકેલા ખાવાથી થાય છે પરંતુ આ કેસ નથી. એવી કેટલીક શાકભાજી પણ છે જે પેટમાં ગેસ બનાવવાનું કામ કરે છે. જો તમને પણ ફ્લuleટલેન્સની સમસ્યા છે, તો પછી આ 5 શાકભાજી ખાવાનું ટાળો.
જેકફ્રૂટ-
જેકફ્રૂટ વનસ્પતિ સ્વાદિષ્ટ સ્વાદ. રસોઈ કર્યા પછી, આ શાકભાજી નોન-વેજ જેવું લાગે છે. જેકફ્રૂટમાં ઘણા બધા પોષક તત્વો જોવા મળે છે, પરંતુ ગેસની સમસ્યાથી પીડિત લોકોએ આ શાક ન ખાવું જોઈએ. આ શાકભાજી શરીરમાં ઘણો ગેસ બનાવે છે.
અરવી-
અરવીને ગિયાં શાક તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. તે ઘણા લોકોની પ્રિય શાકભાજી છે. તેને સૂકી અથવા રસદાર પણ બનાવી શકાય છે. આ શાક દાળની સાથે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે પરંતુ ગેસની તકલીફ વાળા લોકોએ આ શાક ન ખાવું જોઈએ. આ શાકભાજી ખાવાથી પેટનું ફૂલવું થઈ શકે છે. જો તમને આ શાકભાજી ખૂબ ગમતી હોય અને તમે હજી પણ તેને ખાવા માંગતા હોવ તો સેલરી ઉમેરીને ખાઓ. તેનાથી ગેસની સમસ્યા નહીં થાય.
મૂળા-
મૂળા શિયાળામાં ખાવામાં આવતી એક શાકભાજી છે, પરંતુ તે દેશના ઘણા ભાગોમાં આખા વર્ષ દરમિયાન જોવા મળે છે. જો તમને મૂળો ખૂબ ગમે છે, તો પછી તમે તેને પરાઠા અથવા કચુંબર તરીકે મર્યાદિત માત્રામાં ખાઈ શકો છો. જો મૂળા ખાધા પછી તમને ગેસની તકલીફ થાય છે, તો પછી પાણી સાથે સેલરિ લો. આ તમારી ગેસની સમસ્યા ઘટાડશે.
સફેદ ચણા -
છોલે ચૂડી, છોલે ભટુરે, છોલે ચવાલ, આ કેટલીક વાનગીઓ છે જે ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાવામાં આવે છે પરંતુ ચણા ખાવાથી ગેસ ઉત્પન્ન થાય છે. જે લોકોને કબજિયાતની સમસ્યા હોય છે તેમને ચણા ન ખાવા જોઈએ અથવા મર્યાદિત માત્રામાં ન ખાવું જોઈએ.
રાજમા-
મોટાભાગના લોકો રાજમા ચોખા ખાવાનું પસંદ કરે છે. ઘણા ઘરોમાં, રાજમા એક દિવસ જ ચાલુ રહે છે. પરંતુ જેને ગેસની તકલીફ હોય તેમણે ચણાની જેમ રાજમ ઓછું ખાવું જોઈએ.