લોકસત્તા ડેસ્ક
આમલામાં વિટામિન-સી, કેલ્શિયમ, આયર્ન, એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ ગુણ હોય છે. તેને ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિની સાથે રોગો સામે લડવાની શક્તિ મળે છે. પરંતુ આમળા ખાટા હોવાને કારણે લોકો તેને કાચો ખાવાનું ટાળે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે જામ બનાવી શકો છો અને તેને ખાઈ શકો છો. સ્વાદિષ્ટ હોવાને કારણે, બાળકો તેને સરળતાથી ખાશે. તો ચાલો જાણીએ આમલા જામ બનાવવાની રેસીપી ...
સામગ્રી:
ખાંડ - 500 ગ્રામ
આમળા - 500 ગ્રામ
તજ પાવડર - 1 ટીસ્પૂન
એલચી પાવડર - 1 ટીસ્પૂન
પાણી - 1 કપ
પદ્ધતિ:
1. પહેલા આમળા ધોઈ લો અને તેને સાફ કરો.
2. હવે તપેલીમાં પાણી અને આમળા નાંખો, ઢાંકીને ધીમી આંચ પર નરમ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
3 જ્યારે આમળા ઠંડા થાય ત્યારે બીજ કાઢીને ગ્રાઇન્ડરનો પેસ્ટ બનાવો.
4. એ પેનમાં આમળાની પેસ્ટ અને ખાંડ નાખી મધ્યમ તાપ પર રાંધો.
5. જ્યારે મિશ્રણ આંગળીઓમાં જામની જેમ ચોંટી જાય ત્યારે તેને ગેસ પરથી ઉતારી લો.
7. હવે તેમાં ઈલાયચી અને તજ પાવડર મિક્સ કરો.
8. તૈયાર જામને ગ્લાસ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો.
9. તમારી આમળા જામ તૈયાર છે લો.