રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાથી માંડીને કેન્સરથી બચવા સુધી,ચિકુનાં સેવન કરવાથી ઘણા ફાયદા થશે

લોકસત્તા ડેસ્ક

ચીકુ એક મધુર અને સ્વાદિષ્ટ ફળ છે. તેનું સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણા ફાયદા થાય છે. તે અનેક રોગોથી છુટકારો મેળવવામાં પણ મદદ કરે છે.

ચિકુમાં એન્ટિ-વાયરલ, એન્ટિ-પરોપજીવી, બળતરા વિરોધી અને એન્ટી બેક્ટેરિયલ ગુણ છે. તે પેટની સમસ્યાથી રાહત આપે છે. તે પેટની કબજિયાતની સમસ્યામાં પણ રાહત આપે છે.

ચિકુ ખનિજો, કેલ્શિયમ, ફોસ્ફરસ, તાંબુ અને આયર્નથી સમૃદ્ધ છે. આનું સેવન કરવાથી હાડકાં અને સ્નાયુઓ મજબૂત રહે છે.

ચિકુમાં વિટામિન સી, એ અને એન્ટીoxકિસડન્ટો હોય છે. તે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં અને રોગો સામે લડવામાં મદદ કરે છે.

ચિકુમાં વિટામિન સી, એ, ઇ અને કે હોય છે. આ કુદરતી રીતે ત્વચાને ગ્લોઇંગ બનાવે છે.

ચીકુમાં એન્ટીઓકિસડન્ટો હોય છે. તેઓ કેન્સરના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તેમાં વિટામિન એ અને બી હોય છે. તેનાથી ફેફસાં અને મોઢાના કેન્સરનું જોખમ ઓછું થાય છે. તેમાં ફાઈબર હોય છે. તે આંતરડાને સ્વસ્થ રાખે છે. 

© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution