સાંજની ચા સાથે બટાટા-પોહા કટલેટ ખાવાની મજા લો..જુઓ રેસીપી

લોકસત્તા ડેસ્ક

મોટાભાગના લોકો સાંજની ચા સાથે નાસ્તા ખાવાનું પસંદ કરે છે. પરંતુ કોરોનાને કારણે, બહારથી થોડુંક ખોરાક હજી સલામત નથી. આવી સ્થિતિમાં, તમે ઘરે થોડો હેલ્ધી ફૂડ રસોઇ કરી શકો છો. પરંતુ ઘણીવાર, તે સમજવું શક્ય નથી કે શું બનાવવું. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમારા માટે બટાટા-પોહા કટલેટની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. જ્યારે તે ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હશે, તેને રાંધવામાં થોડો સમય પણ લાગશે. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું ...



બટાટા-પોહા કટલેટ

સામગ્રી

બાફેલી છૂંદેલા બટાકા - 5

પોહા - 5 ચમચી 

કાળા મરી પાવડર - 1 ટીસ્પૂન

લીલા મરચા - 2 

કેરીનો પાવડર - 1/4 ટીસ્પૂન

કોથમીર - 2 ચમચી 

ચાટ મસાલા અને મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે

તેલ - ફ્રાય કરવા માટે

પદ્ધતિ

. એક વાસણમાં બટાકા, પોહા, કાળા મરી, લીલા મરચા, કોથમીર, કેરીનો પાઉડર અને મીઠું નાખીને મિક્સ કરો.

. હવે આ મિશ્રણમાંથી તમારા મનપસંદ આકારના કટલેટ બનાવો.

. કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને કટલેટને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી મધ્યમ આંચ પર ફ્રાય કરો.

. હવે તેના ઉપર ચાટ મસાલા નાંખો અને તેને લીલી ચટણી અને ટામેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.

© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution