ઉનાળામાં કોલ્ડ કસ્ટાર્ડ આઇસક્રીમ ખાઓ,આ રહી રેસીપી

લોકસત્તા ડેસ્ક

ઉનાળામાં દરેકને ઠંડા આઈસ્ક્રીમ ખાવાનું પસંદ હોય છે. આ કિસ્સામાં, તમે ઘરે કસ્ટાર્ડ આઇસક્રીમનો પ્રયાસ કરી શકો છો. તે સ્વાસ્થ્ય માટે તેમજ ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ હોવા માટે ફાયદાકારક રહેશે.

સામગ્રી-

કસ્ટર્ડ પાવડર - 2 ચમચી

ફ્રેશ ક્રીમ - 2 ચમચી

દૂધ - 1/2 લિટર

ખાંડ - 1/2 કપ

કિસમિસ - જરૂર મુજબ

બદામ - 10 

કાજુ - 10 

એલચી પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન


પદ્ધતિ-

1. વાટકીમાં કસ્ટાર્ડ પાવડર અને 2 મોટા ચમચી મિક્સ કરીને સખત હલાવો.

2. પેનમાં બાકીનું દૂધ ગરમ કરો.

3 એક બોઇલ આવી જાય પછી તાપ ધીમો કરો અને તેમાં કસ્ટાર્ડ સોલ્યુશન મિક્સ કરો અને તેને 2 મિનિટ સુધી પકાવો.

4. તેમાં ખાંડ મિક્સ કરો અને હલાવતા સમયે ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.

5. હવે તેમાં ઈલાયચી પાવડર, ફ્રેશ ક્રીમ, બદામ-કેજુન કિસમિસ નાખો.

6. જ્યારે ઠંડુ થાય, ત્યારે તેને એર ટાઇટ કન્ટેનરમાં રેડવું.

7. તેને બદામ-કાજુ અને તૂટેલી ફ્રુટીથી ગાર્નિશ કરીને તેને 2 કલાક ફ્રીઝરમાં રાખો.

8. હવે કન્ટેનરમાંથી આઈસ્ક્રીમ કાઢો અને તેને બ્લેન્ડરમાં નાખી સર્વ કરો.

© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution