લોકસત્તા ડેસ્ક
ઉનાળામાં દરેકને ઠંડા આઈસ્ક્રીમ ખાવાનું પસંદ હોય છે. આ કિસ્સામાં, તમે ઘરે કસ્ટાર્ડ આઇસક્રીમનો પ્રયાસ કરી શકો છો. તે સ્વાસ્થ્ય માટે તેમજ ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ હોવા માટે ફાયદાકારક રહેશે.
સામગ્રી-
કસ્ટર્ડ પાવડર - 2 ચમચી
ફ્રેશ ક્રીમ - 2 ચમચી
દૂધ - 1/2 લિટર
ખાંડ - 1/2 કપ
કિસમિસ - જરૂર મુજબ
બદામ - 10
કાજુ - 10
એલચી પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન
પદ્ધતિ-
1. વાટકીમાં કસ્ટાર્ડ પાવડર અને 2 મોટા ચમચી મિક્સ કરીને સખત હલાવો.
2. પેનમાં બાકીનું દૂધ ગરમ કરો.
3 એક બોઇલ આવી જાય પછી તાપ ધીમો કરો અને તેમાં કસ્ટાર્ડ સોલ્યુશન મિક્સ કરો અને તેને 2 મિનિટ સુધી પકાવો.
4. તેમાં ખાંડ મિક્સ કરો અને હલાવતા સમયે ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
5. હવે તેમાં ઈલાયચી પાવડર, ફ્રેશ ક્રીમ, બદામ-કેજુન કિસમિસ નાખો.
6. જ્યારે ઠંડુ થાય, ત્યારે તેને એર ટાઇટ કન્ટેનરમાં રેડવું.
7. તેને બદામ-કાજુ અને તૂટેલી ફ્રુટીથી ગાર્નિશ કરીને તેને 2 કલાક ફ્રીઝરમાં રાખો.
8. હવે કન્ટેનરમાંથી આઈસ્ક્રીમ કાઢો અને તેને બ્લેન્ડરમાં નાખી સર્વ કરો.