લોકસત્તા ડેસ્ક
તમારા હૃદયને સ્વસ્થ રાખવા માટે તમે શું નથી કરતા? આવી સ્થિતિમાં, હૃદયની સંભાળ લેવાનો શ્રેષ્ઠ માર્ગ એ છે કે તણાવ મુક્ત જીવનની સાથે આહારની વિશેષ કાળજી લેવી. આરોગ્ય નિષ્ણાતોના જણાવ્યા મુજબ, આહારમાં લાલ વસ્તુઓનો સમાવેશ તમારા હૃદયને મજબૂત બનાવે છે. અમે તમને કેટલીક ટીપ્સ આપી રહ્યા છીએ, જેથી તમે તમારા હૃદયની સંભાળ રાખી શકો-
સફરજન
તેમાં કોઈ શંકા નથી કે દરરોજ એક સફરજન ખાવાથી તમે રોગોથી દૂર રહી શકો છે. સફરજન ખરાબ કોલેસ્ટરોલને 40 ટકા સુધી ઘટાડે છે. તે જ સમયે, મેનોપોઝ પર પહોંચેલી 34,000 સ્ત્રીઓ પર 18 વર્ષથી કરવામાં આવેલા એક અધ્યયનમાં, સફરજન ખાવાથી હૃદય રોગથી મૃત્યુનું જોખમ ઓછું થતું જોવા મળ્યું.
દાડમ
દાડમમાં ટેનીન અને એન્થોસાયનિન જેવા એન્ટીઓકિસડન્ટો હોય છે. દાડમનો રસ બળતરા સામે લડવામાં મદદ કરે છે અને સારા કોલેસ્ટરોલને વધારે છે અને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડે છે. આનાથી ધમનીઓમાં પ્લેક જમા થતું નથી, જે બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવામાં પણ ફાયદાકારક છે. હાર્ટ દર્દીઓએ દરરોજ દાડમ લેવા જ જોઇએ.
બીટ
બીટમાં વિટામિન બી, આયર્ન, મેંગેનીઝ, કોપર, મેગ્નેશિયમ અને પોટેશિયમ જેવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. તેઓ નાઇટ્રેટથી પણ સમૃદ્ધ છે, તે લોહીના પ્રવાહને સુધારવા અને બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવામાં મદદરૂપ છે.
ટામેટા
ટામેટામાં લાઇકોપીન નામનું તત્ત્વ હોય છે. ખાસ કરીને લાઇકોપીન હૃદયને સ્વસ્થ રાખવા અને હૃદયરોગ સામે રક્ષણ આપવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે.