લોકસત્તા ડેસ્ક
દિવાળીનો તહેવાર આવી રહ્યો છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે તમારા પરિવાર અને લોકો માટે કંઈક ખાસ બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો આજે અમે તમારા માટે નાળિયેર ક્રીમ પેડાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. નાળિયેર ખોરાક સાથે સ્વાદિષ્ટ હોવા માટે સારું છે. આ સ્થિતિમાં, તેમાંથી તૈયાર કરેલી મીઠાઈ ખાવાથી ફાયદો થશે. તો ચાલો જાણીએ આ ખાસ વાનગી બનાવવાની રેસીપી ...
જરૂરી ઘટકો:
દૂધ / ક્રીમ - 1/2 કપ
નાળિયેર - 1/2 કપ (છીણેલું)
દૂધ પાવડર - 2 કપ
સુગર પાવડર - 1/2 કપ
ઘી / માખણ - 1/4 કપ
એલચી પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન
સુશોભન માટે
કેસરના દોરા
ડ્રાય ફ્રુટ
રેસીપી:
1. પહેલા બાઉલમાં નાળિયેર, દૂધનો પાવડર, ખાંડનો પાવડર નાખો અને લોટની જેમ માવો બનાવો
2. કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો અને તેમાં નાળિયેરનું મિશ્રણ ઉમેરો.
3. તેમાં ક્રીમ ઉમેરો અને ૭-8 મિનિટ સુધી ધીમા તાપે સારી રીતે હલાવતા રહો.
4. એકવાર મિશ્રણ દાણાદાર થઈ જાય એટલે તેને ઠંડુ થવા માટે એક બાજુ મૂકી દો.
5. તૈયાર મિશ્રણનો નરમ લોટ બાંધો.
6. હવે હાથ પર થોડું ઘી લગાવો અને મિશ્રણ સાથે ગોળ આકારમાં પેડા તૈયાર કરો.
7. તેને કેસર, ડ્રાયફ્રૂટ અને એલચી પાવડરથી ગાર્નિશ કરો.
8. તમારી ક્રીમ પેડા તૈયાર છે.