લોકસત્તા ડેસ્ક
મીઠાઇ વિનાના તહેવારો ફિક્કા લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમારા માટે એક ખાસ બદામની બર્ફી રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. ધનતેરસના શુભ પ્રસંગે તમે તમારા કુટુંબ અને સબંધીઓના મો મીઠા કરાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ કે કેવી રીતે બનાવવું ...
સામગ્રી:
બદામ - 250 ગ્રામ
દૂધ - 1 કપ
ખાંડ - 1 કપ
સિલ્વર વર્ક
બદામ - સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી માટે
પદ્ધતિ:
1. પહેલા મિક્સર જારમાં દૂધ અને બદામ ઉમેરીને પેસ્ટ બનાવો.
2. હવે તપેલી ધીમી આંચ પર રાખો.
3. તેમાં બદામની પેસ્ટ અને ખાંડ નાખીને મિક્સ કરો.
4. જ્યારે બદામની પેસ્ટ ઘટ્ટ થાય ત્યારે ગેસ બંધ કરો.
5. તૈયાર કરેલું મિશ્રણ એક પ્લેટ પર ફેલાવો અને તેને ઠંડુ થવા દો.
6. તે પછી, તેના પર ચાંદીનું વર્ક અને બદામ લગાવો અને તેને તમારો ઇચ્છિત આકારમાં કાપી દો.
7. લો તમારી બદામની બર્ફી તૈયાર છે.