લોકસત્તા ડેસ્ક
તહેવારની મોસમ ચાલુ છે. દિવાળી બાદ ભાઈના પ્રેમનો પ્રતીક ભાઇબીજનો ઉત્સવ ઉજવાય છે આવી સ્થિતિમાં, જો તમે તમારા ભાઈના મોંઢ મધુર બનાવવા માટે કોઈ વિશેષ મીઠાઈ બનાવવાનું વિચારી રહ્યાં છો, તો તમે ચોકલેટ ફ્રોઝન ફિરની બનાવી શકો છો. તે બનાવવું સરળ છે અને તમારા ભાઈને પણ ગમશે. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી ...
સામગ્રી:
દૂધ - 2 લિટર
ઘી - 200 ગ્રામ
કાજુ - 200 ગ્રામ
એલચી પાવડર - 2 ગ્રામ
ચોખા પાવડર - 100 ગ્રામ
ગોળનો પાવડર - 400 ગ્રામ
સુશોભન માટે
પિસ્તા
દાડમના દાણા
પદ્ધતિ:
1. એક કડાઈમાં દૂધ નાખો અને 20 મિનિટ સુધી મધ્યમ આંચ પર સતત ઉકાળો.
2. હવે તેમાં ચોખાનો પાવડર નાખો અને 5 મિનિટ સુધી પકાવો.
3. તેમાં ઘી અને ગોળનો પાવડર નાખો અને ધીમા આંચ પર 8 મિનિટ સુધી પકાવો.
4. હવે તેમાં ઈલાયચી પાવડર અને કાજુ ઉમેરીને 5મિનિટ માટે મધ્યમ આંચ પર હલાવો.
5. છેવટે તેને ધીમી આંચ પર 5 મિનિટ માટે પકાવો અને ગેસ બંધ કરો.
6. તેને મોલ્ડમાં ભરો અને તેને ફ્રિજમાં રાખો.
7. એકવાર તે સેટ થઈ જાય, તેને મોલ્ડમાંથી કાઢીને પિસ્તા અને દાડમના દાણાથી ગાર્નિશ કરો.
8. તમારી ફ્રોજન ફિરની તૈયાર છે.