તમે ડાયાબિટીઝનાં દર્દી છો?તો આ ખજૂર બર્ફી ખાવાની મજા લો 

લોકસત્તા ડેસ્ક 

ખજૂર શિયાળામાં ખાવામાં આવતી મીઠી વાનગીઓમાંની એક છે. કુદરતી સુગર હોવાને કારણે ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ પણ તેને કોઈ મુશ્કેલી વિના ખાઈ શકે છે. આવી સ્થિતિમાં તમે તેનાથી બર્ફી તૈયાર કરી ખાઈ શકો છો. સરળ બનાવવું, તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક રહેશે. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી ...

બર્ફી બનાવવા માટેના ઘટકો:

ખજૂર - 400 ગ્રામ (પીસી)

ઘી - 75 ગ્રામ

બદામ - 50 ગ્રામ (કાતરી)

ખસખસના દાણા - 20 ગ્રામ

સુકી દ્રાક્ષ - 50 ગ્રામ

કાજુ - 50 ગ્રામ

નાળિયેર - 25 ગ્રામ (છીણેલું)

એલચી પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન

બર્ફી કેવી રીતે બનાવવી: 

1. પહેલા ધીમા તાપે કઢાઈમાં ખસખસ શેકી લો અને બાજુ પર રાખો.

2. એક જ પેનમાં સૂકા દ્રાક્ષ, કાજુને ફ્રાય કરો અને તેમાં નાળિયેર અને ઈલાયચી પાવડર નાખો.

3.ખજુર મિક્સ કરો અને 2-3 મિનિટ માટે રાંધવા દો.

4. મિશ્રણને પ્લેટ પર ફેલાવો અને તેના ઉપર ખસખસનો છંટકાવ કરો.

5. હવે તેને તમારા મનપસંદ આકારમાં કાપીને ઠંડુ થવા દો.

6. તૈયાર બર્ફીને એર ટાઇટ કન્ટેનરમાં મુકો અને સર્વ કરો.


© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution