ભારતીય ઘરોમાં ઘણીવાર મગની દાળ રાત્રે બનાવવામાં આવે છે. પ્રોટીનથી ભરપુર મગની દાળ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. પરંતુ જો તમે વજન ઓછું કરવા માંગો છો, તો પછી મગ દાળમાંથી બનાવેલ સૂપ તમારા માટે ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થશે.
ચાલો જાણીએ કે મગ દાળનો સૂપ કેવી રીતે બનાવવો…
સામગ્રી:
મગ દાળ - 1/4 કપ
આદુની કટકા - 1 ઇંચ
ઘી - 1 ચમચી
જીરું - 1/2 ટીસ્પૂન
પાણી - 1.5 કપ
સમારેલા લીલા શાકભાજી - અડધો બાઉલ
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
કાળા મરી પાવડર - 1/4 ટીસ્પૂન
સુકા આદુ - 1 ચપટી
જીરું પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન
કસુરી મેથી - 1/2 ટીસ્પૂન
આમચૂર પાઉડર - 1 ટીસ્પૂન
અજવાઇન - સ્વાદ મુજબ
સૂપ કેવી રીતે બનાવવું…
-સૌ પ્રથમ, બાઉલમાં દાળને પાણીમાં પલાળો.
-2 કલાક પલાળી રાખો.
-પ્રેશર કૂકર લો, તેમાં દેશી ઘી ગરમ કરો તેમાં જીરું નાખો.
- ત્યારબાદ આદુની ટુકડા પણ ઉમેરો,શાકભાજી પણ ઉમેરો, અને 2 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો
- બાકીનું પાણી ઉમેર્યા પછી, પ્રેશર કૂકરનું ઢાંકણ બંધ કરો અને 1-2 સીટી વાગવા દો.
- વરાળ નિકળ્યા પછી તેને ઠંડુ થવા દો અને બ્લેન્ડરમાં સારી રીતે પીસી લો.
- ત્યારબાદ પેન ગરમ કરો અને તૈયાર કરેલી પ્યુરીને પેનમાં નાંખો અને તેને બોઇલમાં લઈ જાઓ. ઉકળ્યા પછી મીઠું અને મરી ઉમેરો.
- તમારી સ્વસ્થ મગ દાળનો સૂપ તૈયાર છે.
-તેને કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો.