સમગ્ર વિશ્વમાં કોરોના વાયરસના ઝડપથી વધી રહેલા કેસોને ધ્યાનમાં રાખીને,રોગ પ્રતિકારક શક્તિની કાળજી લેવી જરૂરી બની ગઈ છે. લોકો રોગ પ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે વિવિધ પ્રકારની દવાઓ અને મોંઘા આહારમાં વિશ્વાસ બતાવી રહ્યા છે. જ્યારે તેને વધારવાની સસ્તી અને કુદરતી રીત છે. આરોગ્ય નિષ્ણાતો દાવો કરે છે કે ગિલોયના પાનને પાણીમાં ઉકાળીને પીવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો થઈ શકે છે. કેટલાક લોકો તેના પાંદડા પણ બીજા ફળોમાં રસ સાથે પીતા હોય છે.
ગિલોય પાંદડા સોપારી પાંદડા જેવા છે. તેના પાંદડામાં કેલ્શિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ પૂરતા પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. આ સિવાય તેના દાંડીમાં સારી માત્રામાં સ્ટાર્ચ પણ છે. તે એક મહાન પાવર ડ્રિંક છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને વેગ આપે છે અને સાથે સાથે તેને અનેક જોખમી રોગોથી સુરક્ષિત રાખે છે.
મેટાબોલિક સિસ્ટમ, તાવ, ખાંસી, શરદી અને જઠરાંત્રિય સમસ્યા ઉપરાંત, તે તમને ઘણી મોટી બીમારીઓથી બચાવી શકે છે. બાફેલી પાણી અથવા જ્યુસ સિવાય તમે તેનો ઉપયોગ ,ચા અથવા કોફીમાં પણ કરી શકો છો.વિજ્ઞાનના મહાન માસ્ટર્સ ગિલોયના પાંદડાઓને એક ઉત્તમ આયુર્વેદિક ઉપચાર પણ માને છે.
1. ગિલોય એનિમિયાને દૂર કરવામાં મદદગાર છે. તેને ઘી અને મધ સાથે મિક્ષ કરવાથી લોહીની ખોટ સમાપ્ત થાય છે.
2. કમરાના દર્દીઓ માટે ગિલોયનું પાન પણ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. કેટલાક લોકો તેને પાવડરના રૂપમાં લે છે અને કેટલાક તેના પાંદડાને પાણીમાં ઉકાળીને પીવે છે. જો તમે ઈચ્છો છો, તો તમે ગિલોયના પાન પણ પીસી શકો છો અને તેને મધ સાથે મેળવી શકો છો.
3. હાથ અને પગ અથવા ત્વચાની એલાર્જીમાં બર્નિંગ સનસનાટીથી પીડાતા લોકો પણ તેને આહારમાં શામેલ કરી શકે છે. ગિલોય આવા લોકો માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. ગિલોયના પાંદડા પીસીને પેસ્ટ તૈયાર કરો અને તેને પગ અને હથેળીમાં સવાર-સાંજ લગાવો.
4. પેટ સંબંધિત અનેક રોગોમાં ગિલોયનો ઉપયોગ ખૂબ ફાયદાકારક છે. તેનાથી કબજિયાત અને ગેસની સમસ્યા થતી નથી અને પાચન પણ સ્વસ્થ રહે છે.